Trong những ngày vừa qua, tình trạng VĐV bị ngộ độc thực phẩm đã xuất hiện với tốc độ tăng nhanh tại làng VĐV và khách sạn, nơi được lựa chọn làm địa điểm lưu trú cho các VĐV thi đấu ở TP Palembang. Đầu tiên là một số VĐV thuộc đoàn Lào, đến ngày 12/11 các VĐV Việt Nam đã trở thành nạn nhân mới nhất dính ngộ độc.
Chiều qua (13/11), xạ thủ Hà Minh Thành vừa xuất sắc mang về tấm HCV cho tuyển Bắn súng Việt Nam. Tuy nhiên, ít người biết rằng ngay trước ngày thi đấu Minh Thành đã bị đau bụng nặng vì không may bị ngộ độc, dẫn đến tiêu chảy kéo dài. Phải nhờ đến sự hỗ trợ kịp thời của các bác sỹ, Hà Minh Thành mới kịp hồi phục để bước vào thi đấu. Rất may xạ thủ này vẫn giữ được sự ổn định phong độ ở nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh.
Cùng với đội tuyển Bắn súng, các nữ VĐV bóng chuyền Việt Nam cũng gia nhập vào danh sách những VĐV bị ngộ độc. Theo lời một thành viên BHL, tối 12/11, sáu VĐV Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Nguyễn Thị Hoa, Phạm Thị Yến, Bùi Thị Huệ, Đào Thị Huyền, Kim Liên đã ăn món súp tôm tại nhà hàng Yayakarta, nằm trong khách sạn BTC bố trí cho các đội tuyển bóng chuyền.
Sau khi trở về phòng, những VĐV này đồng loạt bị ngộ độc, dẫn đến tiêu chảy nặng suốt đêm 12/11. Dù bác sỹ đã chăm sóc kịp thời, các VĐV trụ cột này đều không thể duy trì được thể lực thi đấu trong ngày 13/11. Ra sân ở hoàn cảnh không đủ 100% sức khỏe, đó là nguyên nhân chính khiến tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dễ dàng để thua đậm 0-3 trước Thái Lan ngay ở trận ra quân.
Trước tình trạng ngộ độc thực phẩm tấn công trực tiếp vào các VĐV, lãnh đội đã báo cáo vấn đề này lên lãnh đạo đoàn TTVN can thiệp để BTC chủ nhà kiểm tra lại chất lượng nguồn thực phẩm cung cấp. Để tránh bị tác động xấu từ vấn đề ăn uống, trước mắt VĐV thuộc đoàn TTVN đã nhận được khuyến cáo hạn chế ăn những món ăn lạ hoặc không cảm thấy phù hợp.
Nhật Linh (từ Palembang)
Post a Comment