Xem thêm "tin tức nội thất gia đình Đăng Khoa mart Sửa máy văn phòng Hướng dẫn cách làm bò xào dưa chua GuidePedia

0
Hi các nàng. Hôm qua ta mới đi học buổi nấu ăn đầu tiên. Cảm nhận rất là vui vì sau buổi học được chén luôn cộng với thầy rất chi là vui tính, nhí nhảnh kiểu cá cảnh. Hôm nay ta post bài đầu tiên trong 45 bài ta được học nhé: Bò xào dưa chua


Nguyên liệu


- 1/2 kg dưa chua (dưa chỉ hơi chua một chút thôi, nếu chua quá nhiều khi ăn sẽ tạo cảm giác không ngon).


- 2 lạng thịt bò loại 1( bò thăn). Thầy bảo rằng có gầu bò thì ngon nhưng đa phần đã vào hàng phở bò rồi các nàng nhé nên ta mua bò loại 1 không thì mua phải gầu bò không ngon thì cũng bằng hoà.


- 2 củ hành khô


- 2 quả cà chua


- Hành hoa


- Bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn, ớt tươi


- Lạc rang


- Bột đao


Cách làm


- Thịt bò thái mỏng, to bản, ngang thớ, ướp với nước nắm (đặc biệt không dùng muối nhé), bột nêm, hạt tiêu, 1/3 chỗ bột đạo khô ( để tránh cho bò bị ra nước), hành khô băm nhỏ, dầu ăn. (Chú ý nêm mắm vừa phải vì dưa vốn đã mặn rồi)


- Đem thịt bò xào qua bỏ riêng





(Ảnh minh hoạ)


- Dưa nếu chua qua có thể rửa qua nước rồi vắt sạch


- Cà chua thái miếng cau, có thể thái thành 8 miếng/1 quả


- Phi thơm hành khô,cho cà chua vào xào, sau đó đến dưa, cho thêm nước dùng hoặc nước dưa chua nếu chưa đủ độ chua, nêm gia vị cho ngấm rồi cho thịt bò vào đảo đều. Có thể hoà một chút bột đao khô vào nước rồi đổ vào để tạo độ sánh nếu muốn. Chú ý để lửa to.


- Thêm ít hành hoa rồi bắc ra khỏi bếp


- Đổ bò ra đĩa cho thêm ít lạc rang đập dập hoặc lạc luộc vào để tạo thêm vị bùi


Lưu ý:


- Phải xào thịt bò ở nhiệt độ cao và xào qua rồi bắc ra để tránh bò bị dai


- Nếu muốn bò mềm, nên mua bò rồi bọc giấy báo sau 12 – 24h mới đem ra thái mỏng.


Sorry các nàng là ta vẫn chưa chụp hình được nên đành đi chăn thửa một em hình khác làm đại diện nhé. Có gì ta sẽ post ảnh sau.

Post a Comment

 
Top