Xem thêm "tin tức nội thất gia đình Đăng Khoa mart Sửa máy văn phòng Cách làm mứt dừa ngon thơm dễ làm màu sắc hấp dẫn GuidePedia

0
Ngày tết 2015 sắp đến rồi, hãy nhanh tay cùng với Báo Đọc học cách làm mứt dừa ngon nhé. Ngày tết là ngày cả gia đình đoàn tụ, vào ngày tết hầu hết trong các gia đình đều có các món ăn , các loại bánh kẹo truyền thống như thịt gà, bánh trưng, bánh tép, mứt dừa . Sẽ thật thú vị nếu những món ăn đó đều do chính bàn tay các thành viên trong gia đình tự tay làm, làm mứt dừa không khó đâu các bạn à.


Nguyên liệu:


- 2-3 quả dừa, nên chọn quả dừa không quá già, không quá non
- 500g đường cát trắng
- 250ml sữa tươi không đường
- 1 ống vani thơm.

Cách làm:


Bước 1:

- Dừa tách bỏ vỏ cứng bên ngoài, đổ nước dừa ra cốc, gọt bỏ vỏ lụa, giữ lại phần cùi dừa.


Bước 2:

- Bạn rửa lại dừa cho thật sạch.


Bước 3:

- Dùng dao nạo theo vòng tròn để ra được sợi dừa dài. Lấy 1 kg thành phẩm dừa đã nạo sợi để làm mứt.


Bước 4:

- Rửa sạch dừa với nước ấm để bớt dầu xả lại nước lạnh cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.


Bước 5:

- Cho dừa ra âu lớn thêm đường vào dùng đũa trộn đều, ướp qua đêm hoặc từ 10 đến 12 tiếng đến khi đường tan hết và sợi dừa có màu trắng trong.


Bước 6:

- Dừa sau khi đã ngấm đường, bạn cho dừa vào nồi lớn hay chảo rộng, đáy dày để và thêm sữa tươi vào. Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, cứ khoảng 15-20 phút bạn dùng đũa đảo đều một lần.


Bước 7:

- Đun lửa thật nhỏ khoảng từ 45 phút đến 1 tiếng cho dừa khô lại và cạn sữa tươi, dừa có những hạt đường khô li ti bám đều quanh bên ngoài miếng dừa thì cho vani bột vào, xóc đều và tắt bếp. Ở công đoạn này dừa sẽ nhìn hơi có màu ngà ngà, nhưng khi phơi thì dừa sẽ trắng.


Bước 8:

- Đợi dừa nguội thì đổ dừa ra rổ lớn, trải đều ra, để nơi thoáng khoảng 1 ngày, rồi bạn cất vào lọ dùng dần.

Chúc các bạn thành công với món mứt dừa ngon ngày tết1

Các bạn lựa chọn cho mình những câu chúc hay và ý nghĩa gửi đến người thân, bạn bè, người yêu của mình tại đây :

Cách làm mứt dừa ca cao

Nguyên liệu:


- Cùi dừa: 1 kg
- Đường trắng: 400 gr
- Sữa đặc có đường: 300 gr
- Cacao (hoặc cà phê): 2 thìa cà phê


Nguyên liệu làm mứt dừa ca cao

Thực hiện:


Nạo dừa thành sợi

Bước 1: Dừa chọn quả bánh tẻ (không già mà cũng không non) làm mứt sẽ ngon hơn. Có thể nhờ người bán dừa bổ giúp và gọt giúp phần vỏ nâu bên ngoài cùi dừa. Cùi dừa đem về rửa sạch rồi dùng dụ cụ nạo củ quả nạo cùi dừa thành sợi mỏng.

Bước 2: Cùi dừa đem rửa với nước khoảng 3-4 lần, vừa rửa vừa bóp nhẹ cho dừa ra bớt tinh dầu. Sau khi rửa xong thì vảy nhẹ cho cùi dừa ráo bớt nước.


Ướp đường và sữa đặc

Bước 3: Ướp lượng đường và sữa đặc có đường ở trên với cùi dừa trong vài tiếng cho đường tan hết, thi thoảng lại đảo đều một lần (cho sữa vào sẽ làm cho món mứt của chúng ta rất thơm mà không cần dùng tới vani để làm thơm mứt).


Đun ở mức vừa phải

Bước 4: Chia chỗ cùi dừa ra sên làm 3 - 4 lần (tùy thuộc vào việc dùng chảo to hay nhỏ). Cho cả cùi dừa và nước đường vào chảo, đun ở mức lửa vừa phải, khi nước đường sôi thì hạ lửa đun liu riu.

Bước 5: Thi thoảng lại đảo đều cho đến khi đường bắt đầu cạn và hơi keo lại thì dùng đũa đảo đều liên tục (nếu muốn dừa có vị cacao thì đến đây chúng ta rắc vào chảo một ít bột cacao).


Đảo cho đến khi đường kết tinh bám trắng đều vào dừa và miếng cùi dừa trở lên khô ráo thì nhấc xuống. Đảo tiếp trong khoảng 1 phút nữa là được.


Chúc các bạn thành công với món mứt dừa ca cao ngon đón tết nhé!
Cách làm mứt dừa cà phê

Nguyên liệu:

- 1kg cùi dừa

- 400g đường trắng

- 100g sữa đặc có đường

- 30g cà phê

- 1 thìa cà phê vani

Cách làm:

Bước 1: Dừa chặt bỏ lớp vỏ cứng, dùng dao gọt bỏ lớp vỏ lụa màu nâu bên ngoài. Sau đó bổ đôi quả dừa, dùng dao nạo phần cơm dừa bên trong thành sợi mỏng dài. Rửa sạch dừa khoảng 3-4 lần nước cho bớt tinh dầu dừa. Sau khi rửa xong, vớt cùi dừa ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Cho dừa ra âu lớn, thêm đường và cà phê vào dùng đũa trộn đều, ướp qua đêm hoặc từ 10 đến 12 tiếng đến khi đường tan hết.

Cứ 1kg cùi dừa thì ướp với 400g đường, 100g sữa và 30g cà phê. Khi bạn thấy đường tan hết, sợi dừa trong là được.

Bước 3: Cho cả cùi dừa và nước đường vào chảo. Ban đầu đun lửa to, khi dừa bắt đầu sôi thì giảm nhỏ lửa. Cứ khoảng 10 phút bạn dùng đũa đảo đều một lần.

Bước 4: Đến khi nước đường bắt đầu cạn và hơi keo lại thì bạn giảm lửa tới mức thấp nhất (đun liu riu), đảo đều tay và liên tục. Trong lúc sên cần chú ý đảo đều để mứt không bị khét hoặc ngả màu không theo ý muốn nhé.

Bước 5: Đảo cho đến khi đường kết tinh bám trắng đều vào dừa và miếng cùi dừa trở lên khô ráo thì cho vani bột vào, xóc đều và tắt bếp. Đảo tiếp trong khoảng 1 phút nữa là được.

Tết này khỏi phải đi mua bạn vẫn có mứt dừa mời khách trong ngày Tết cổ truyền rồi.


Chúc bạn thành công và ngon miệng với mứt dừa cà phê nhé!
Cách làm mứt dừa lá dứa

Nguyên liệu:

Dừa: 1kg (nạo sợi to chứ không nạo vòng)

Đường: 0,55kg

Lá cơm nếp xay vắt lấy nước cốt (khoảng 10 lá lấy 80ml nước) .
Cách làm:

Ngâm dừa cùng đường, nước lá dứa đến khi đường tan chảy hoặc ngâm khoảng 2h.

Bắc lên bếp đun đến khi cạn nước thì bớt lửa (để lửa mức nhỏ nhất) rồi đảo liên tục. Đảo đến khi đường se lại (khi nhìn lớp đường dính trên thành nồi cứng lại và có màu trắng) thì đổ ra khay xới đều đến khi nguội. Lúc đó dừa sẽ được bao một lớp áo đường mỏng và dời từng sợi. Cho vào túi nilon bảo quản dùng dần nếu có thể.

Thành phẩm


Mứt dừa lá dứa cực ngon
Cách làm mứt dừa non ngon

Nguyên liệu:

- Cùi dừa tươi: 200 gr
- Đường trắng: 160 gr
- Vani chiết xuất: 1/2 thìa cà phê


Cách làm mứt dừa:

Bước 1: Các bạn nên chọn mua những miếng cùi dừa bánh tẻ, không non quá cũng không già quá. Nếu không biết cách chọn có thể nhờ người bán hàng tư vấn, đem về các bạn gọt và cạo sạch phần vỏ đen còn sót rồi dùng dụng cụ nạo nạo dừa thành những lát mỏng, dài. Cùi dừa chọn đúng cách sẽ rất dễ nạo, lát dừa có độ đàn hồi, khi gập lại không bị gãy.


Bước 1

Bước 2: Ngâm xả cùi dừa với nước nhiều lần để loại bỏ hết lượng dầu chứa bên trong. Cách làm này giúp cho món mứt dừa của chúng ta sẽ ngăn chặn được tình trạng tiết dầu, đồng thời mứt sẽ bảo quản được lâu hơn.


Bước 2

Bước 3: Cùi dừa sau khi đã vớt ra để ráo, các bạn tiến hành ướp đường. Thông thường tỉ lệ đường trong mứt là 1 : 1, tuy nhiên món mứt sẽ rất ngọt, ăn mau ngán nên mình đã điều chỉnh lại, chỉ làm theo tỉ lệ 1 nguyên liệu : 0.8 đường cho hợp khẩu vị hơn.


Bước 3

Bước 4: Đợi khi đường tan hết và ngấm đều vào cùi dừa, bắc chảo cùi dừa lên bếp và bắt đầu sên.


Bước 4

Bước 5: Ban đầu các bạn đun với lửa vừa, sau khi đường sôi thì hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, cứ thế vừa đun vừa đảo đều tay đến khi đường cạn.


Bước 5

Bước 6: Đường cạn hẳn là lúc các bạn thấy các miếng mứt có xu hướng kết dính lại với nhau thì các bạn tắt bếp, bắc chảo mứt xuống và đảo thật nhanh tay, đường sẽ khô trắng lại và bám đều vào các miếng mứt dừa.


Thành phẩm

Ngày Tết sẽ ý nghĩa hơn khi thiết đãi khách khứa và bạn bè hộp mứt dừa do chính tay mình làm các bạn nhỉ, thật khó để ai có thể chối từ trước lời giới thiệu mứt dừa thơm ngon phải không nào!

Chúc các bạn thành công!

Cùng chủ đề : 
cach lam mut dua
lam mut dua
mut dua
mut tet
cach lam mut tet
mứt dừa non
mứt dừa ngũ sắc
mứt dừa cà phê 
mứt dừa non bến tre 
mứt dừa để được bao lâu 
mứt dừa cafe 
mứt dừa handmade
mứt dừa giá bao nhiêu 
mứt dừa màu vàng
mứt dừa bến tre
mua mứt dừa
mua mứt dừa non ở hà nội
mua mứt dừa ở tphcm
mua mứt dừa handmade
mua mứt dừa non ở đâu 
mua mứt dừa non
mua mứt dừa tại hà nội 
mua mứt dừa khô ở đâu 
mua mứt dừa dẻo
mua mứt dừa sữa

Post a Comment

 
Top