Mời bạn vào bếp cùng Mikokotoro và thưởng thức món cá kho tộ nhé.
Nguyên liệu
- Cá ba sa (bông lau, trê) 500g
- Hành, tỏi khô 20g
- Thịt ba chỉ 200 g
- Riềng 1 củ
- Nghệ 1 củ
- Sả 1 củ
- Rượu mùi
- Chanh
- Ớt tươi
- Đường
- Mắm, muối, hạt tiêu (nên chọn hạt tiêu hạt và đập dập)
- Dầu hào hoặc nước hàng
Cách làm
- Cá sơ chế sạch, cắt khúc ướp nước mắm, đường, mì chính, sả, hành, tỏi, ớt băm nhỏ, nước hàng hoặc dầu điều, một chút rượu gừng, xì dầu.
- Thịt ba chỉ thái mỏng vừa, ướp như cá (nếu khó thái có thể cho qua nước sôi chần lên rồi thái)
- Sả, riềng, nghệ lót xuống dưới cùng một ít thịt ba chỉ ở tộ
- Xếp cá lên trên, cho nước chanh, rượu, hành tỏi khô, đặt lên bếp đun khoảng 5 phút, sau đó đổ nước sôi ngập cá (có thể đun thêm nước hàng nếu mầu chưa đạt yêu cầu), nêm thêm nước mắm, muối vừa ăn, đun nhỏ lửa đến khi cá chín nục, còn lại một ít nước là được.
Yêu cầu
- Cá chín nục, nguyên miếng, nước hơi sánh
- Cá có lớp vỏ màu vàng, thịt trắng
- Cá thơm, không tanh, béo, ngậy hơi cay
Chú ý
- Tộ mua về ngâm nước ấm một ngày, tiếng phải trong, vang
- Đuôi cá nên thái dài hơn thân cá
- Nên thêm ớt khô vào cá vì có vị nhẹ, thơm
- Đun nước sôi lên để kho cá
- Không có thịt ba chỉ có thể dùng mỡ phần nhưng phải thái hạt lựu nhỏ
- Không động đũa trong quá trình kho tránh cho cá bị nát
Nguyên liệu
- Cá ba sa (bông lau, trê) 500g
- Hành, tỏi khô 20g
- Thịt ba chỉ 200 g
- Riềng 1 củ
- Nghệ 1 củ
- Sả 1 củ
- Rượu mùi
- Chanh
- Ớt tươi
- Đường
- Mắm, muối, hạt tiêu (nên chọn hạt tiêu hạt và đập dập)
- Dầu hào hoặc nước hàng
Cách làm
- Cá sơ chế sạch, cắt khúc ướp nước mắm, đường, mì chính, sả, hành, tỏi, ớt băm nhỏ, nước hàng hoặc dầu điều, một chút rượu gừng, xì dầu.
- Thịt ba chỉ thái mỏng vừa, ướp như cá (nếu khó thái có thể cho qua nước sôi chần lên rồi thái)
- Sả, riềng, nghệ lót xuống dưới cùng một ít thịt ba chỉ ở tộ
- Xếp cá lên trên, cho nước chanh, rượu, hành tỏi khô, đặt lên bếp đun khoảng 5 phút, sau đó đổ nước sôi ngập cá (có thể đun thêm nước hàng nếu mầu chưa đạt yêu cầu), nêm thêm nước mắm, muối vừa ăn, đun nhỏ lửa đến khi cá chín nục, còn lại một ít nước là được.
Yêu cầu
- Cá chín nục, nguyên miếng, nước hơi sánh
- Cá có lớp vỏ màu vàng, thịt trắng
- Cá thơm, không tanh, béo, ngậy hơi cay
Chú ý
- Tộ mua về ngâm nước ấm một ngày, tiếng phải trong, vang
- Đuôi cá nên thái dài hơn thân cá
- Nên thêm ớt khô vào cá vì có vị nhẹ, thơm
- Đun nước sôi lên để kho cá
- Không có thịt ba chỉ có thể dùng mỡ phần nhưng phải thái hạt lựu nhỏ
- Không động đũa trong quá trình kho tránh cho cá bị nát
Post a Comment