Vào những ngày hè nóng bức, bạn có thể dùng loại trái cây này làm thức uống giải nhiệt, giải khát hay chế biến thành các món ăn mặn, ngọt tùy thích.
Nguyên Liệu:
400g thịt bò thăn
150g hành tây
1 quả dứa (500-600g)
100g ớt chuông đỏ
2 thìa súp dầu hào
1 thìa cà-phê bột gia vị
1 thìa cà-phê hạt nêm
1/5 thìa cà-phê tiêu
Dầu ăn.
Thực Hiện:
Bò thăn thái miếng vuông quân cờ 1,5x1,5cm, ướp bột gia vị, hạt nêm, tiêu, dầu hào và dầu ăn.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông cỡ thịt bò.
Ớt chuông đỏ bỏ cuống và hạt, thái miếng vuông.
Dứa gọt vỏ, khứa bỏ mắt, thái miếng vuông.
Bạn dùng xiên inox hoặc xiên tre xiên lần lượt ớt, bò, dứa, hành tây vào gần đến dầu xiên thì dừng lại.
Than hoa quạt hồng, cho xiên dứa, thịt bò lên nướng chín vàng.
Cho xiên dứa nướng ra đĩa, dùng kèm với tương ớt.
Mách bạn:
Muốn thịt bò nướng được mềm, trước khi nướng bạn có thể ướp với một chút nước dứa ép (1 thìa súp)
Để tăng hương vị cho món ăn, khi nướng bạn phết bơ đều lên mặt thực phẩm.
Post a Comment