Để rửa sạch nhớt cá, bạn có thể dùng chanh hoặc giấm.
Nguyên Liệu:
300g cá kèo
30g muối hạt
1 quả ớt sừng
1 quả ớt hiểm
50g me chín
50g que tre
1/2 thìa cà-phê hạt nêm
1 thìa súp đường
1/2 thìa súp nước mắm
1 thìa súp dầu màu điều
Dầu ăn.
Thực Hiện:
Cá kèo rửa sạch, để nguyên con xiên thẳng vào que.
Muối hạt giã nhuyễn.
Ớt sừng và ớt hiểm rửa sạch, bỏ hạt, giã nát. Bạn trộn đều muối và ớt với nhau.
Bạn cho muối ớt lên trên mình con cá kèo, sau đó đem nướng trên bếp than cho chín vàng, rưới một ít dầu ăn để cá không khô.
Cho me vào 1/2 bát nước nóng, dằm nát, lược qua rây, lấy nước cốt.
Đun nóng dầu màu điều, cho nước cốt me vào, nêm hạt nêm, đường, nước mắm, khuấy đều đén khi sôi nhẹ, tắt bếp/
Dùng các kèo nướng với nước mắm me.
Post a Comment